Top 4 Tính Năng Mới Của Youtube Bạn Đã Biết Chưa? Có 2 Tính Năng Áp Dụng Công Nghệ Ai

Top 4 Tính Năng Mới Của Youtube Bạn Đã Biết Chưa? Có 2 Tính Năng Áp Dụng Công Nghệ Ai

YouTube không ngừng phát triển ứng dụng của mình với việc thêm tính năng mới, nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Gần đây, một loạt tính năng mới Youtube đã áp dụng cho các bản update. Trong các update,một trong những tính năng mới của Yotube đáng chú ý nhất là việc ứng dụng công nghệ AI vào các tính năng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và cả người sáng tạo nội dung.

1. Cải thiện chất lượng video với phiên bản Premium HD

Chất lượng video là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đi kèm với công nghệ phần cứng ngày càng được nâng cấp và nhu cầu xem được các video có độ chi tiết hoàn hảo đã khiến Google không thể không nâng cấp các tính năng đáp ứng người dùng.

tính năng mới của youtube

Việc bổ sung thêm tính năng xử lý chất lượng video 1080 Premium HD đã tăng thêm tỷ lệ thuyết phục người dùng đăng ký gói Premium độc quyền của Youtube để trải nghiệm xem video hoàn hảo nhất.

Các tài khoản sử dụng YouTube Premium sẽ được hưởng mức tốc độ bitrate cao hơn, nhằm cải thiện trải nghiệm xem video trên Windows. Đối với gói Premium 1080, chất lượng của video 1080p sẽ được tăng cường qua việc tăng tốc độ bitrate. Trước đây, tính năng này chỉ có sẵn cho các thiết bị iOS và một số khu vực cụ thể. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không có sẵn cho các video với độ phân giải từ 2,5K trở lên.

2. Tính năng tóm tắt nội dung bằng AI – Tính năng mới của Youtube được mong chờ nhất

Theo thông tin từ YouTube, tính năng tóm tắt video hiện tại chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Mục tiêu của tóm tắt này là giúp người dùng nhanh chóng hiểu được nội dung chính của video. Tuy nhiên, YouTube cũng nhấn mạnh rằng tính năng này không thể thay thế tóm tắt do người tạo nội dung viết.

tính năng mới của youtube

Tính năng tóm tắt dựa trên trí tuệ nhân tạo này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm với một lượng nhỏ người xem và video. Mặc dù không có thông tin cụ thể về việc tính năng này sẽ mở rộ ra ở những quốc gia nào, nhưng nó hiện chỉ hỗ trợ video tiếng Anh, có thể sẽ bị giới hạn ở một số vùng đất.

tính năng mới của yotube

YouTube khuyến khích người dùng góp ý về tính năng tóm tắt mới này nếu họ gặp phải. Các tóm tắt này sẽ xuất hiện cả trên trang xem và trang tìm kiếm, được đánh dấu để phân biệt với tóm tắt do người dùng tạo ra.

Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể truy cập youtube.com/new và đăng nhập bằng tài khoản Google. Tuy nhiên, chỉ một số người dùng có đủ điều kiện mới có thể trải nghiệm tính năng này.

NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ SỬ DỤNG IMESSAGE TRÊN MÁY TÍNH HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 11

3. Tính năng lồng tiếng bằng AI, hỗ trợ ngôn ngữ nước ngoài

YouTube dự định hỗ trợ việc dịch và lồng tiếng video sang các ngôn ngữ khác bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Công ty đã thông báo trong sự kiện VidCon rằng họ sẽ tận dụng Aloud, một dịch vụ lồng tiếng tự động được phát triển tại Area 120, phân khúc dự án đổi mới của Google.

Theo Aloud, công cụ này sẽ bắt đầu bằng việc tự động đánh vần và tạo thành văn bản mô tả nội dung của video, cho phép bạn xem xét và chỉnh sửa. Sau đó, công cụ sẽ dịch văn bản này và thực hiện lồng tiếng tương ứng.

Theo Amjad Hanif từ YouTube, họ đang thử nghiệm công cụ này với “hàng trăm” nhà sáng tạo nội dung. Ban đầu, Aloud sẽ hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, những dự kiến sẽ mở rộ ra nhiều ngôn ngữ hơn.

Mặc dù vẫn còn hạn chế về ngôn ngữ, Aloud đóng góp đáng kể cho việc tạo cơ hội tiếp cận khán giả trên toàn cầu cho các nhà sáng tạo nội dung. Bạn có thể tham khảo cách Aloud hoạt động qua video giới thiệu. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Audio Track.

Về dài hạn, YouTube sẽ phát triển tính năng này mạnh mẽ hơn, giúp âm thanh lồng tiếng có giọng nói giống như người tạo, biểu cảm hơn và có thể đồng bộ với môi của người sáng tạo. Các tính năng đó được lên kế hoạch trong năm 2024.

4. Cải thiện tính năng Dark Mode

Google đang triển khai một phiên bản cập nhật nhỏ nhằm điều chỉnh hiển thị của các đề xuất trong thanh tìm kiếm trên YouTube. Trước đó, thậm chí khi người dùng chuyển giao diện trình duyệt sang chế độ Dark Mode, các khung vuông hiển thị đề xuất trong thanh tìm kiếm vẫn không chuyển sang chế độ tối. Do vậy, trong thời gian sắp tới, Dark Mode sẽ được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm thống nhất hơn cho người dùng.

Ngoài ra, YouTube đã phát triển thêm một tính năng hữu ích khác, cho phép người dùng Premium khóa màn hình trong quá trình xem phương tiện truyền thông, từ đó tránh việc vô tình chạm vào màn hình. Đồng thời, họ cũng đang thử nghiệm khả năng chuyển một bình luận trên YouTube Shorts thành một Short khác.

Tóm lại, những tính năng mới của Youtube luôn được Google không ngừng nâng cấp trong quá trình nghiên cứu hành vi người dùng. Tính năng tóm tắt video thông qua trí tuệ nhân tạo và các tính năng khác đang được thử nghiệm, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và tiện ích cho cộng đồng người dùng YouTube. Theo bạn những tính năng nào là hữu ích nhất, hay chia sẻ thêm cùng KFS nhé.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
GIỚI THIỆU VỀ KFS
Tin Tức

GIỚI THIỆU VỀ KFS

Công ty TNHH TM DV Công Nghệ KFS tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ Apple

Xem thêm »
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi ngay

Đặt Lịch Top 4 Tính Năng Mới Của Youtube Bạn Đã Biết Chưa? Có 2 Tính Năng Áp Dụng Công Nghệ Ai

tính năng mới của youtube
Giá: Liên hệ

Dịch vụ: Top 4 Tính Năng Mới Của Youtube Bạn Đã Biết Chưa? Có 2 Tính Năng Áp Dụng Công Nghệ Ai

Quý khách vui lòng nhập đúng thông tin vào các ô bên dưới.