Thêm địa điểm Trên Google Maps - Lợi ích Và Hướng Dẫn Thực Hiện Trong 5 Phút

Thêm địa điểm trên Google Maps – Lợi ích và hướng dẫn thực hiện trong 5 phút

Hệ sinh thái Google nói chung và Google Maps nói riêng đã quá quen thuộc với người dùng công nghệ trên toàn thế giới. Với khả năng tiếp cận nhanh chóng và tăng uy tín, các doanh nghiệp cũng như cơ sở kinh doanh lựa chọn việc đưa thông tin để thêm địa điểm trên Google Maps. Sở hữu lợi ích to lớn nhưng cách làm không quá phức tạp, KFS sẽ hướng dẫn bạn thao tác ngay trong bài viết này và thành công từ lần đầu tiên nhé.

Vì sao doanh nghiệp và cơ sở nên thêm địa điểm trên Google Maps

Google Maps, dịch vụ bản đồ số của Google, ra đời với mục tiêu thay thế bản đồ giấy truyền thống trong bối cảnh công nghệ ngày càng tiến bộ. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn bao gồm hình ảnh từ trên cao, ảnh vệ tinh, chế độ xem tương tác 360 độ, bản đồ giao thông real-time và hỗ trợ lập đường đi cho nhiều phương tiện giao thông khác nhau.

tạo địa điểm trên google maps

Với hơn 1 tỷ người sử dụng hàng tháng vào năm 2020, Google Maps đã trở thành một công cụ được sử dụng rộng rãi. Ứng dụng cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác hữu ích như tra cứu đường đi, tính toán khoảng cách, tìm kiếm địa chỉ cụ thể và ghim vị trí yêu thích. Nhờ những tính năng tiện ích và dễ sử dụng, Google Maps ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người.

1 – Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Theo hành vi của khách hàng ngày nay, hơn 90% người dùng các thiết bị công nghệ sẽ lựa chọn Google Map để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin địa điểm và xác định hành trình của mình. Bởi những tính năng vô cùng tiện lợi, Google Maps được xem như một hình thức tra cứu địa điểm thời gian thức cho người dùng.

lợi ích khi tạo địa điểm trên google maps

Người dùng và khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được địa điểm của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh một cách nhanh chóng và xác định lộ trình để đi đến đó. Vì vậy, việc thêm địa điểm cụ thể và rõ ràng trên Google Maps sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận được các khách hàng tiềm năng, vì khi người dùng tìm kiếm địa điểm được tạo (hoặc tên doanh nghiệp) đồng nghĩa với việc đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ trực tiếp.

2 – Dễ dàng tìm kiếm cơ sở và vị trí doanh nghiệp

Tương tự như ý trên, việc xuất hiện trên Google Maps với địa điểm cụ thể giúp ích rất nhiều cho việc tìm kiếm và di chuyển của người dùng. Bên cạnh các thông tin được đăng tải trên mạng xã hội thì phương pháp hiển thị trên Google Maps sẽ tổng hợp thông tin chính xác. Cùng với đó, là tính năng định vị và dẫn đường bằng GPS của Google sẽ mang khách hàng đến tận cửa cho doanh nghiệp.

thêm địa điểm trên google maps

3 – Tăng độ uy tín của doanh nghiệp

Để thành công được Google xét duyệt hiển thị trên một vị trí cụ thể trên ứng dùng Maps của họ, người tạo cần cung cấp đầy đủ các thông tin mà Google yêu cầu như: logo, tên doanh nghiệp, loại hình kinh doanh, một số hình ảnh nổi bật của doanh nghiệp,…

thêm địa điểm trên google maps

Sau quá trình xét duyệt, Google Maps sẽ hiển thị địa chỉ cụ thể mà doanh nghiệp đề xuất. Tuy nhiên, vẫn cần thêm thời gian để doanh nghiệp được đánh giá về độ uy tín như: lượt check in, đánh giá chấm điểm, lượt tìm kiếm,… từ khách hàng. Từ đó, địa điểm sẽ được được đề xuất vị trí cao hơn mang lại cảm giác uy tín hơn cho người dùng.

4 – Tăng các chỉ số về website

Một điều ý người quan tâm nhưng đây được xem như một lợi ích đáng kể với lĩnh vực online của doanh nghiệp là tăng tỷ lệ chuyển đổi và traffic về website của doanh nghiệp. Một số tính năng như gắn số điện thoại hotline hoặc đường dẫn website giúp khách hàng dễ dàng kết nối với các nền tảng khác của doanh nghiệp.

Với những lợi ích to lớn này thì câu hỏi được đặt ra là “Vậy thêm địa điểm trên Google Maps có khó không?” Câu trả lời là không. Sau đây, KFS sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện đề xuất thêm địa điểm trên Google Maps chỉ trong 5 phút.

Hướng dẫn chi tiết cách thêm địa điểm trên Google Maps đơn giản nhất

1. Tạo điểm mới trên Google Maps

Bước 1 – Mở ứng dụng Google Maps tren di động hoặc trình duyệt web tại đây

Bước 2 – Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (trên giao diện máy tính) hoặc mục “đóng góp” trên giao diện điện thoại.

Bước 3 – Thêm địa điểm cần tạo

thêm địa điểm trên google maps

– Trên PC: bạn chọn vào mục “thêm địa chỉ bị thiếu”

– Trên Mobile: chọn vào mục “thêm địa điểm” sau khi bấm vào danh mục đóng góp

Bước 4 – Điền tất cả các thông tin mà Google yêu cầu

thêm địa điểm trên google maps

– Thông tin chi tiết về địa điểm: các thông tin cơ bản về tên và địa điểm chính xác bạn muốn tạo

– Thời gian hoạt động: thời gian đóng/mở cửa của địa điểm

– Liên hệ: số điện thoại và website

– Hình ảnh nổi bật của địa điểm

Lưu ý: bạn cần điền chuẩn xác và rõ ràng các thông tin cung cấp cho Google vì đây sẽ là những thông tin được hiển thị trên bản đồ sau này.

Bước 5 – Hoàn thành

Bạn sẽ gửi các thông tin vừa nhập lên sang Google để Google xác nhận. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ Google nếu thông tin hợp lệ.

Thao tác trên giao diện Mobile (điện thoại):

thêm địa điểm trên google maps

thêm địa điểm trên google maps

2. Điều chỉnh lại thông tin địa điểm trên Google Maps

Bước 1: Mở lại Google Maps > Chọn vào địa điểm bạn tạo 2 lần

Bước 2: Chọn biểu tượng cây bút Đề xuất chỉnh sửa

Bước 3: Chọn thông tin sai

Bước 4: Bạn chọn thay đổi tên hoặc các chi tiết khác, đóng cửa, xóa địa điểm nếu bạn muốn hủy.

Với thao tác vô cùng đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng, bạn có thể thêm địa điểm trên Google Maps để mang về nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh hoặc tiếp thị của mình. Lưu ý mỗi phiên bản cập nhật của Google Maps có thể thay đổi và thêm bớt các tính năng, vì vậy một số thao tác có sẽ thể sẽ bị thay đổi tỏng thời gian tới.

NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ SỬ DỤNG IMESSAGE TRÊN MÁY TÍNH HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS 11

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin Tức

Làm đẹp Macbook tại HCM

Macbook được cấu tạo bằng vỏ nhôm nguyên khối rất chắc chắn. Tuy nhiên quá trình sử dụng sẽ có một chút sơ suất gây

Xem thêm »
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi ngay

Đặt Lịch Thêm địa điểm trên Google Maps – Lợi ích và hướng dẫn thực hiện trong 5 phút

tạo địa điểm trên google maps
Giá: Liên hệ

Dịch vụ: Thêm địa điểm trên Google Maps – Lợi ích và hướng dẫn thực hiện trong 5 phút

Quý khách vui lòng nhập đúng thông tin vào các ô bên dưới.