Không Cần Xác Thực CAPTCHA Rắc Rối Trên IPhone! Các Tính Năng Mới được Thêm Vào IOS 16 Và MacOS Ventura
Previous
Next

Không cần xác thực CAPTCHA rắc rối trên iPhone! Các tính năng mới được thêm vào iOS 16 và macOS Ventura

Với iOS 16 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2022, Apple dường như đang bổ sung các tính năng loại bỏ sự cần thiết của chứng nhận CAPTCHA.

Tính năng iPhone mới “Mã truy cập riêng tư” loại bỏ nhu cầu xác thực CAPTCHA

Tính năng mới này, được gọi là “mã thông báo truy cập riêng tư”, kết hợp thông tin chi tiết về thiết bị của bạn với ID Apple của bạn để thông báo cho các trang web rằng bạn không phải là bot. Điều này sẽ hoàn toàn tránh được bước xác thực CAPTCHA.

Tính năng này đã được phát hiện bởi hãng truyền thông công nghệ “Apple Insider”, và có vẻ như Apple đã giải thích chi tiết trong phiên WWDC 2022. Trong phần mô tả dành cho nhà phát triển, Apple giải thích:

Mã thông báo truy cập cá nhân là một giải pháp thay thế mạnh mẽ để xác định các yêu cầu HTTP từ các thiết bị và người hợp pháp mà không ảnh hưởng đến danh tính hoặc thông tin cá nhân. Tìm hiểu cách ứng dụng và máy chủ của bạn có thể tận dụng công cụ này để tạo thêm uy tín cho các giao dịch trực tuyến và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Quá trình này thân thiện với quyền riêng tư. Máy chủ có thể sử dụng phương thức xác thực HTTP mới được gọi là “Mã thông báo riêng” như một phần của quá trình mã hóa để xác nhận với máy chủ rằng “máy khách đã có thể vượt qua kiểm tra xác thực”.

Theo Apple, các điều kiện mật mã này không thể liên kết được. Nói cách khác, “máy chủ nhận mã thông báo chỉ có thể xác minh rằng mã thông báo hợp lệ, không phải danh tính của người dùng.”

Quá trình này nhập các chứng chỉ được lưu trữ trong Secure Enclave trên iPhone, iPad hoặc Mac của bạn và xác minh rằng ID Apple được liên kết với các chứng chỉ này là hợp lệ.

Tính năng này được bật theo mặc định trong các phiên bản beta đầu tiên của iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura. Bạn có thể tìm thấy mục này trong “Quyền riêng tư và Bảo mật” trong cài đặt ID Apple của mình.

Theo mô tả người dùng của Apple, “iCloud có thể tự động và riêng tư xác thực thiết bị và tài khoản của bạn để vượt qua CAPTCHA trên các ứng dụng và web.” Theo công ty, tính năng này đã kích hoạt hỗ trợ tính năng này cho một số dịch vụ như Cloudflare và Fastly.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi ngay

Đặt Lịch Không cần xác thực CAPTCHA rắc rối trên iPhone! Các tính năng mới được thêm vào iOS 16 và macOS Ventura

Giá: Liên hệ

Dịch vụ: Không cần xác thực CAPTCHA rắc rối trên iPhone! Các tính năng mới được thêm vào iOS 16 và macOS Ventura

Quý khách vui lòng nhập đúng thông tin vào các ô bên dưới.