3 điều Bạn Không Biết Bạn Có Thể Làm Với Google Drive - KFS Service SỬA CHỮA MACBOOK, IMAC, LAPTOP, IPHONE, IPAD, APPLE WATCH
Previous
Next

3 điều bạn không biết bạn có thể làm với Google Drive

Khi nói đến ứng dụng Google, hầu hết mọi người đều tìm kiếm các tính năng ẩn trong Tài liệu , các tính năng mới trong Trang tính hoặc các tính năng thú vị trong Trang trình bày. Nhưng Google Drive, trung tâm trung tâm cho các tài liệu từ tất cả các ứng dụng đó, có một bộ tính năng riêng.

Cũng giống như trên Windows và Mac, bạn có thể muốn xem vị trí nơi tệp nằm bằng cách xem đường dẫn tệp . Trong Google Drive, bạn có thể xem vị trí chính xác của tệp. Điều này rất hữu ích để mở đúng tệp khi nhiều tệp có tên giống nhau, cũng như để chuyển trực tiếp đến một thư mục chứa tệp.

Bước 1 : Bạn có thể xem vị trí của tệp trong Gần đây , Được gắn dấu sao , Thùng rác và Tìm kiếm . Vì vậy, hãy mở một trong những khu vực này bằng cách sử dụng điều hướng bên trái.

Bước 2 : Ở phía bên phải của danh sách tệp, bạn sẽ thấy một cột cho Vị trí .

Bước 3 : Di con trỏ qua vị trí tệp. Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy chọn một vị trí trong đường dẫn để đi thẳng đến cửa sổ đó.

Cột Vị trí trên Google Drive hiển thị đường dẫn tệp.

Ngoài ra, chọn một tệp và xem đường dẫn đầy đủ ở cuối màn hình. Bạn cũng có thể chọn một địa điểm trong đường dẫn để đi đến nó.

Đường dẫn tệp ở cuối Google Drive.

Tính năng này ra mắt vào tháng 6 năm 2022 cho tất cả người dùng Google Drive.

Tìm kiếm nội dung của Google Meet

Nếu bạn sử dụng Google Meet cho các cuộc gọi điện video và cuộc họp với nhóm của mình, thì bạn có thể truy cập Google Drive để xem các mục liên quan đến cuộc họp đó. Thay vì tìm kiếm qua các thư mục và tệp, bạn có thể tìm thấy tất cả nội dung của Google Meet trong Drive bằng một tìm kiếm đơn giản.

Chuyển đến trường Tìm kiếm ở đầu Google Drive và nhập: app: “Google Meet” . Nhấn Enter hoặc Return và bạn sẽ thấy tất cả kết quả tìm kiếm trên Google Meet của mình.

Điều này cho phép bạn truy cập nhanh vào những thứ như bản ghi âm, bảng điểm, báo cáo và ghi chú.

Kết quả tìm kiếm của Google Meet trong Google Drive.

Google đã giới thiệu tính năng tiện dụng này cho tất cả người dùng Drive vào tháng 5 năm 2022 .

Cắt, sao chép và dán tệp bằng phím tắt

Một tính năng hơi ẩn nữa của Google Drive đáng để thử là các phím tắt. Bạn có thể cắt, sao chép và dán các tệp trên Google Drive bằng trình duyệt Google Chrome . Điều này cho phép bạn dễ dàng di chuyển tệp từ vị trí này sang vị trí khác hoặc tạo bản sao của tệp đó trong một thư mục được chia sẻ.

Bước 1 : Chọn tệp bạn muốn di chuyển (cắt) hoặc sao chép. Bạn hiện không thể sử dụng các phím tắt để cắt hoặc sao chép thư mục, chỉ tệp.

  • Trên Windows, nhấn Ctrl + X để cắt hoặc Ctrl + C để sao chép.
  • Trên Mac, nhấn Command + X để cắt hoặc Command + C để sao chép.

Bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn ở phía dưới bên trái của cửa sổ rằng bạn đã cắt hoặc sao chép một tệp.

Đã sao chép tệp tin trong Google Drive.

Bước 2 : Điều hướng đến vị trí trong Google Drive nơi bạn muốn cắt hoặc sao chép tệp.

Bước 3 : Nhấn Ctrl + V trên Windows hoặc Command + V trên Mac để dán tệp. Bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn ở phía dưới bên trái của cửa sổ rằng bạn đã di chuyển tệp hoặc tạo bản sao của tệp.

Tệp tin nhắn đã dán trong Google Drive.

Giống như tìm kiếm Google Meet ở trên, tính năng này xuất hiện vào tháng 5 năm 2022 cho tất cả người dùng Drive.

Những tính năng bí mật này của Google Drive là những tính năng hữu ích cần ghi nhớ. Cho dù bạn cần một vị trí tệp, nội dung Google Meet hay muốn di chuyển hoặc sao chép một tệp trong thời gian gấp, hãy nhớ những tính năng tiện lợi này.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi ngay

Đặt Lịch 3 điều bạn không biết bạn có thể làm với Google Drive

Giá: Liên hệ

Dịch vụ: 3 điều bạn không biết bạn có thể làm với Google Drive

Quý khách vui lòng nhập đúng thông tin vào các ô bên dưới.